Đài Loan, điểm du lịch mới của du khách Việt

Đài Loan miễn visa có điều kiện cho Việt Nam cùng với giá vé máy bay rẻ giúp nơi đây trở thành điểm đến hút khách mới mà các hãng lữ hành đang đẩy mạnh.

Đài Loan đang là một trong những điểm đến ở châu Á được du khách quan tâm và các hãng lữ hành trong nước đẩy mạnh tour du lịch, nhờ đường bay thuận tiện cũng như chính sách visa dành cho người Việt được nới lỏng. Một trong các tour mà du khách Việt có thể tham khảo là hành trình 5 ngày 4 đêm, đi qua 3 điểm đến Bắc – Trung – Nam của đảo Đài Loan.

Đài Loan 4 mùa thời tiết đều như mùa xuân, phù hợp để du lịch quanh năm. Ảnh: Đinh Gia Bảo.

Du khách sẽ được ghé thăm những thắng cảnh đẹp nhất của Đài Loan như hồ Nhật Nguyệt, miếu Huyền Trang, Phật Quang Sơn, Đầm Liên Trì, cầu Thiên Trường – Địa Cửu, tháp Taipei 101, suối khoáng nóng Bắc Đầu, bảo tàng Cung điện Hoàng gia…

Giá của một tour du lịch Đài Loan vào khoảng 12 – 13 triệu một người, trong đó bao gồm vé máy bay khứ hồi, vé tham quan theo chương trình, ăn uống, đi lại, ngủ nghỉ, hướng dẫn viên suốt tuyến, bảo hiểm và visa du lịch.

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1/9, công dân Việt Nam nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Điều kiện cơ bản là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra. Nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.

Một số công ty lữ hành tại Việt Nam đang mở bán tour đi Đài Loan là APT Travel, Avitour, Treviet Tour, Grand Viet tour, Sunvina Travel…

xem thêm Đài Loan miễn visa có điều kiện cho Việt Nam từ ngày 1/9

Anh Minh

Source : Nguồn: VNExpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *