Độc đáo những lễ hội cà phê nổi tiếng trên thế giới

Việt Nam cũng vinh dự có một lễ hội truyền thống lớn về cà phê. Tỉnh Đắk Lắk được chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột định kỳ 2 năm một lần vào tháng 3 với quy mô cấp quốc gia.

Những lễ hội cà phê được tổ chức không chỉ dành cho những nhà sản xuất, cung cấp cà phê mà còn cho những người yêu thích cà phê đến thưởng thức.

Lễ hội văn hóa cà phê Kona (Hawaii)

Lễ hội văn hóa cà phê Kona tại hòn đảo Hawaii xinh đẹp là cơ hội bạn có thể nếm thử loại cà phê trứ danh này trên chính quê hương của nó.

Bạn có thể nếm thử cà phê Kona trong chuỗi các cửa hàng Starbucks, tuy nhiên hãy luôn tin tưởng rằng cà phê Kona ngay chính tại quê hương của nó – hòn đảo Hawaii xinh đẹp mới thực sự cho bạn cảm giác như trên thiên đường. Lễ hội văn hóa cà phê Kona không chỉ đơn thuần giới thiệu các loại cà phê Kona nổi tiếng khắp năm châu và còn tổ chức các hoạt động đa dạng khác như nếm thử cà phê, diễu hành, thi pha cà phê hay trình diễn người đẹp.

Triển lãm cà phê quốc tế tại Melbourne (Úc)

Văn hoá café tại Melbourne thật tuyệt vời. Café là một phần cuộc sống, là phong cách của người dân thành phố. Hàng năm Melbourne còn đăng cai triển lãm café quốc tế.

Cà phê là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Melbourne

Đây cũng là nơi diễn ra Hội nghị chuyên đề các nhà lãnh đạo Global Coffee Review (GCR) – sự kiện chuyên ngành tập hợp các nhân vật hàng đầu tham dự nhằm đưa ra những sáng kiến cũng như các vấn đề nổi bật để cùng nhau tìm ra giải pháp đột phá phát triển ngành cà phê toàn cầu. Hội nghị đã được tổ chức tại trung tâm thành phố Melbourne – với vị trí địa lý chiến lược, Melbourne được xem là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện phục vụ nhu cầu của ngành cà phê đang phát triển mạnh mẽ ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Lễ hội cà phê Singapore

Café luôn là một phần không thể thiếu của Singapore mặc dù quốc gia này mới chỉ du nhập công nghệ pha chế espresso hiện đại. Người Singapore ngày càng phát cuồng với latte.

Lễ hội cà phê Singapore (SCF) diễn ra vào tháng 6 vừa qua là lễ hội cà phê đầu tiên được tổ chức tại đất nước này nhưng để lại một ấn tượng sâu sắc.

Lễ hội cà phê lần đầu tiên diễn ra tại Singapore vào tháng 6/2016 đã thu hút nhiều người tham dự

Lễ hội đã thu hút hơn 100 đại diện các hãng cà phê tới trưng bày. Lễ hội được tổ chức dành cho những người yêu thích cà phê, giúp họ biết cách làm một tách cà phê ngon đúng vị.

Lễ hội cà phê quốc tế Medan (Indonesia)

Lễ hội cà phê quốc tế Medan là sự kiễn diễn ra trong 3 ngày của tháng 5 tại Medan, Indonesia. Tại sự kiện có trưng bày các sản phẩm  của các nhà sản xuất và cung cấp của ngành cà phê như máy móc, đậu cà phê, máy xay cà phê, bộ lọc cà phê, máy pha cà phê bán hàng tự động…

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Việt Nam cũng vinh dự có một lễ hội truyền thống lớn về cà phê. Tỉnh Đắk Lắk được chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột định kỳ 2 năm một lần vào tháng 3 với quy mô cấp quốc gia.

 Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Tham gia lễ hội có lãnh đạo của các Đại sứ quán đang có mặt tại Việt Nam cùng Bộ Công Thương, Bộ Thương mại và Bộ Nông nghiệp các nước trên thế giới có ngành trồng và chế biến cà phê.

 Tham gia lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột có nhiều đại diện quốc tế

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các tổ chức quốc tế là Hiệp hội cà phê các châu lục, các ngân hàng, những quốc gia trồng và chế biến cà phê, định chế tài chính quốc tế và nhiều doanh nghiệp kinh doanh cà phê lớn trên thế giới. Các tổ chức này sẽ cùng tham gia Hội thảo về cà phê tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) với chủ đề “Phát triển cà phê bền vững”.

Nguyễn Thảo (t/h)

Source : (VietQ.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *