Hồ Ea Kao

Hồ Ea Kao là một hồ nước ngọt nhân tạo ở thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk. Hồ nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 10km theo hướng Đông Nam, thuộc địa bàn xã Ea Kao, ngoại ô Buôn Ma Thuột. Hồ Ea Kao là một khu du lịch được xây dựng với quy mô lớn, hiện đại, nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc.

Khu du lịch hồ Ea Kao có quy mô 120ha (chưa kể diện tích mặt hồ nước) được đầu tư xây dựng trên khu vực có đại hình tương đối đa dạng có nhiều triền đồi, dốc, khe…, khí hậu ở đây tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình 20,70c/năm, lượng mưa trung bình 2.155mm/năm,… rất phù hợp để phát triển du lịch.

Với nhiều loại hình du lịch, sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí,… phục vụ nhu cầu của du khách. Khu du lịch này được chia ra làm nhiều khu nhỏ với các hoạt động khác nhau: khu vui chơi giải trí, khu nhà nghỉ, vườn hoa, khu vườn thực vật, nhà hàng, khu cắm trại, khu bảo tồn thiên nhiên… Tất cả các khu này đều được bố trí thuận lợi, cảnh quan phong phú hấp dẫn.

Khu du lịch Hồ Ea Kao là một điểm đến thú vị với những người yêu thích môn câu cá hoặc du lịch gia đình trong ngày,… du khách sẽ được tận hưởng những phút giây nghỉ thoải mái giữa bầu không khí trong lành của thiên nhiên nơi đây.

Source : Du Lịch Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *