Kyoto – thành phố tốt nhất thế giới năm 2015

Tạp chí du lịch Travel+Leisure vừa công bố bảng xếp hạng 10 thành phố tốt nhất thế giới dựa trên sự bình chọn của độc giả. Theo đó, Kyoto – cố đô Nhật Bản, năm thứ hai liên tiếp giữ vị trí đứng đầu.

  1. Kyoto, Nhật Bản

Là cố đô hơn 1.000 năm tuổi của xứ sở hoa anh đào, Kyoto chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách thành phố tốt nhất năm 2015 do du khách bình chọn trên trang Travel+Leisure. Sau năm 2014 soán ngôi của Bangkok, đây là lần thứ hai Kyoto nhận được danh hiệu này.

  1. Charleston, Mỹ

Là đại diện duy nhất của Mỹ vào danh sách này, Charleston còn nằm trong số các thành phố Mỹ được yêu thích nhất. Tới đây, du khách luôn bị hấp dẫn vì vẻ đẹp hoài cổ và các công trình có lịch sử lâu đời.

  1. Siem Reap, Campuchia

Ấn tượng nhất về thành phố này là sự cổ kính và bóng hình của khu đền tháp có từ thế kỷ 12 phản chiếu trên mặt hồ phẳng lặng. Ngoài Angkor, Siem Reap còn có rất nhiều nhà hàng, quán cà phê, bar hay khách sạn cho du khách lựa chọn.

  1. Florence, Italy

Florence nổi tiếng là kho tàng lưu trữ những nét kiến trúc đặc trưng của thời kỳ Phục Hưng, điển hình như tác phẩm David của nghệ sĩ đại tài Michelangelo hay hàng loạt các tòa nhà lợp ngói đỏ nằm bên dòng sông Arno.

  1. Rome, Italy

Ngoài Florence, thủ đô Italy cũng là một thành phố được du khách yêu thích và bình chọn ở vị trí thứ 5. Với một lịch sử lâu dài cả về văn hóa và nghệ thuật, du khách luôn bị choáng ngợp bởi số lượng các công trình ở Rome. Bất kể ai đặt chân tới đây đều không thể bỏ qua đấu trường Colosseum hay đền Pantheon.

  1. Bangkok, Thái Lan

Từng xếp vị trí đầu tiên trong các năm 2010 – 2013, Bangkok tụt xuống vị trí thứ 6 vào năm 2015. Thủ đô sôi động của Thái Lan không chỉ là thiên đường cho du khách yêu thích ẩm thực đường phố mà còn là thánh địa của người theo đạo Phật.

  1. Krakow, Ba Lan

Krakow là thành phố lịch sử của Ba Lan từng trải qua một cuộc cách mạng văn hóa. Danh sách điểm tham quan của du khách ở đây chắc chắn không thể thiếu quảng trường Rynek Glowny và lâu đài hoàng gia Wawel.

  1. Barcelona, Tây Ban Nha

Vừa là một thành phố biển sôi động, Barcelona còn sở hữu vẻ đẹp hài hòa của tự nhiên và kiến trúc cổ. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng cả những công trình của kiến trúc sư Antoni Gaudi lẫn các tác phẩm thiết kế hiện đại trong bảo tàng Barcelona.

  1. Cape Town, Nam Phi

Thủ đô năng động và đầy sức sống của Nam Phi là một trong số ít nơi trên thế giới mà du khách vừa có thể thảoải mái mua sắm hay đi săn trên hoang mạc, vừa thỏa sức ăn các món đặc sản vào cuối tuần.

  1. Jerusalem, Israel

Đến với thánh địa 4.000 năm tuổi Jerusalem, du khách sẽ không khỏi bất ngờ vì vẻ đẹp của các công trình kiến trúc mang đậm màu sắc tôn giáo. Nhà thờ và giáo đường có mặt ở khắp nơi. Lịch sử của thành phố này được dựng nên nhờ các cư dân theo Hồi giáo, Thiên chúa giáo và cả người Do Thái.

Theo VNExpress

Source : [Sưu tầm]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *