Ngày quốc gia Việt Nam tại EXPO MILAN 2015: Ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế

Trong các ngày từ  16 – 18/10, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh và đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Italy, tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Trung tâm triển lãm thế giới Expo 2015 tại thành phố Milan, miền Bắc Italy.

Trình diễn văn nghệ tại Ngày Quốc gia Việt Nam ở Expo Milan 2015 – ảnh: http://www.laprovinciadelsulcisiglesiente.com

Ngày 17/10, Ngày Quốc gia Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm triển lãm thế giới Expo 2015 với việc mở đầu cho sự kiện quan trọng này là lễ thượng cờ Việt Nam. Tiếp đó là  các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống do các nghệ sĩ của Nhà hát kịch đương đại Việt Nam biểu diễn đã thu hút được hàng vạn du khách đến tham dự.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại Ngày Quốc gia Việt Nam ở Expo Milan 2015 – ảnh: http://www.laprovinciadelsulcisiglesiente.com

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm Expo Milan 2015 là một sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với đất nước và nhân dân Việt Nam.

Với ý tưởng kiến trúc Nước và Sen, Nhà triển lãm Việt Nam vừa mang phong cách hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc và tâm hồn cốt cách Việt Nam, góp phần làm sâu sắc thêm chủ đề của cuộc triển lãm lần này là “Nuôi dưỡng hành tinh, năng lượng cho cuộc sống”.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Việt Nam luôn luôn quan tâm, tích cực góp tiếng nói và đề xuất các hoạt động cụ thể, thiết thực để cùng các các quốc gia, dân tộc trên thế giới giải quyết các vấn đề nóng bỏng của thế giới, đặc biệt là những thách thức về thiếu hụt nguồn nước, an ninh lương thực, đảm bảo sự phát triển bền vững và bảo vệ thiên nhiên.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng khẳng định: Nhà triển lãm Quốc gia Việt Nam tại Expo Milan lần này đã đón hàng triệu lượt khách đến tham quan, tìm hiểu, thưởng thức vẻ đẹp, sự độc đáo và bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống phong phú, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cũng như các món ăn, nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam.

Nhà triển lãm Quốc gia Việt Nam đã được ban tổ chức, bạn bè quốc tế đánh giá cao và trở thành một điểm đến không thể bỏ qua tại Expo Milan lần này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Môi trường Italy, bà Barbara Degani đã chúc mừng Việt Nam nhân Ngày Quốc gia tại triển lãm Expo Milan 2015 và khẳng định sự kiện này nhằm vinh danh những thành tựu và đóng góp của Việt Nam đối với thế giới nói chung và chủ đề của triển lãm nói riêng.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tham quan Triển lãm Expo Milan 2015 – ảnh: http://www.laprovinciadelsulcisiglesiente.com

Trong khuôn khổ chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đến thăm Nhà triển lãm quốc gia Italy tại Expo Milan.Tại đây, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã hội kiến Bộ trưởng Ngoại giao Italy Paulo Gentiloni.

Ngoại trưởng Gentiloni chúc mừng sự kiện Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo Milan 2015, đánh giá cao ý tưởng thiết kế của Nhà triển lãm quốc gia Việt Nam, đồng thời khẳng định Nhà triển lãm quốc gia Việt Nam là một trong những kiến trúc đẹp nhất tại Expo Milan 2015.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chúc mừng Italy đã tổ chức thành công sự kiện Triển lãm Expo Milan 2015 và trân trọng cám ơn Chính phủ, các cơ quan liên quan của Italy đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Việt Nam xây dựng, vận hành Nhà triển lãm quốc gia, tham gia các hoạt động của Expo Milan 2015 và tổ chức thành công chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo Milan lần này.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh hy vọng, qua sự kiện Expo Milan lần này, cũng như chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Italy, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Italy sẽ ngày càng phát triển sâu rộng hơn trên tất cả các lĩnh vực.

Source : Báo Du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *