Những điều du khách nhầm tưởng khi sinh sống tại Việt Nam

“Tôi có thể sống ở đây với 300 USD một tháng” hay “tôi giảm nhiều ký nhờ ăn phở, cơm và rau”… là những lời truyền miệng của du khách về việc sinh sống tại Việt Nam.

Matador Network, ấn phẩm du lịch lớn trên thế giới vừa có một bài viết về những điều du khách thường hiểu nhầm khi sinh sống tại Việt Nam.

Tôi hoàn toàn có thể sống với 300 USD một tháng

Không hề đơn giản như bạn nghĩ. Bạn chỉ có thể sống với số tiền này nếu chấp nhận nơi vệ sinh không đảm bảo hoặc ngủ trên chiếc giường trẻ con thì may ra.

Tôi chỉ đi chợ và dùng bữa ở những cửa hàng thức ăn nhanh mở 24/7

Điều này có thể chỉ tồn tại trong 3 tháng đầu tiên. Rồi sau đó bạn phát hiện bạn bè mình thường đi những nơi đắt tiền hơn như Barbecue Garden hay cà phê ở L’Usine, không lẽ bạn cứ thế nhìn họ? Và thế là có đôi lúc bạn cũng phải đến những chỗ đó.

Tôi giảm cân nhiều nhờ ăn phở, cơm và rau quả

Đó là trước khi bạn nhận ra cơm hay phở thực tế cũng chứa nhiều carbohydrate (đường). Hay ly cà phê sữa thứ 5 vừa uống đồng nghĩa với việc bạn vừa nạp một lon sữa đặc vào người. Những món này rất hấp dẫn, nhưng lần tới chắc bạn sẽ muốn yêu cầu người bán “không bỏ đường, sữa”.

Cuộc sống ở Việt Nam đâu đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Ảnh: Kyle Taylor

Tiếng Việt của tôi sẽ khá lên thấy rõ

Chắc chắn nó sẽ tốt hơn so với thời điểm bạn rời đi. Và bạn sẽ trở nên thành thục khi nói những câu như “Em ơi” và “Trời ơi”… cùng với nhiều từ gắn với “ơi” khác.

Tôi là một thiên tài trả giá. Tôi không nghĩ nó sẽ là vấn đề gì to tát

Khi bạn phải trả số tiền 70.000 đồng để mua một trái dừa thì rõ ràng bạn là người rất dễ thương và ngây thơ.

Tôi yêu trời mưa, không thể chờ đợi hơn để cảm nhận chút lạnh giá

Lái xe máy giữa biển nước cao gần một mét chắc cũng thú vị y hệt vậy. Tôi nghe đâu đây tiếng động cơ cũng yêu nước ngập.

Làn da nâu của tôi sẽ trở nên tuyệt đẹp

Từ đầu gối trở xuống sẽ như vậy. Kẹt xe là thời điểm lý tưởng để bạn phơi làn da của mình, rồi đầu gối hay đôi vai của bạn sẽ được như ý.

Source : Nguồn: VNExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *