Vườn quốc gia Chư Yang Sin

Vườn quốc gia Chư Yang Sin nằm trên ranh giới giữa hai huyện Lăk và huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Chư Yang Sin là dãy núi có nhiều đỉnh, trong đó có đỉnh Chư Yang Sin cao nhất Đắk Lắk (2.442 mét) nằm cách Thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 60km về phía Phía Đông Nam, diện tích khoảng 58.947ha với địa hình chia làm nhiều sườn dốc, khí hậu nhiệt đới núi cao tạo thành nhiều loại rừng khác nhau. Trong đó gồm: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt: 19.401 ha; Phân khu phục hồi sinh thái: 39.526 ha; Phân khu hành chính, dịch vụ: 20 ha.

Diện tích vùng đệm của Vườn quốc gia Chư Yang Sin là 183.479 ha, nằm trên địa bàn các huyện Lạc Dương, Lâm Hà thuộc tỉnh Lâm Đồng và các huyện Krông Bông, Lắk thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Bảo vệ mẫu chuẩn các hệ sinh thái rừng trên núi cao Tây Nguyên, bảo tồn các loài động, thực vật hoang dã, đặc biệt là các loài đặc hữu và quý hiếm. Có 876 loài thực vật (143 loài đặc hữu Việt Nam, 54 có tên trong sách đỏ Việt Nam); 203 loài chim; 46 loài thú được ghi nhận có mặt ở đây.

Chư Yang Sin đặc biệt hấp dẫn những du khách ưa mạo hiểm và những nhà nghiên cứu khoa học bởi những điều kỳ thú và sự phong phú của tài nguyên thiên nhiên.

Source : [Sưu tầm]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *