Vườn Quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn nằm ở huyện Buôn Đôn và huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, cách Thành phố Buôn Ma Thuột 40km về phía Tây.

Vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất nước ta với tổng diện tích 115.545ha, có tầm quan trọng trong việc bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá của quốc gia và thế giới. Đây là một trong những cánh rừng đại ngàn thuộc hệ sinh thái rừng khộp mang tính đặc trưng của rừng nhiệt đới Đông Nam Á. Nơi đây quy tụ nhiều loại thú quý hiếm với số quần thể lớn và tập trung, cùng với những cánh rừng thường xanh trên núi Yok Đôn, rừng bằng lăng ven suối, rừng tre nứa, rừng le, các hồ tự nhiên, dòng sông, thác nước… Vì vậy, Yok Đôn mang tính đa dạng sinh học cao với hệ động thực vật phong phú.

Khi đến tham quan vườn quốc gia Yok Đôn du khách sẽ được cưỡi voi đi dạo giữa những cánh rừng đại ngàn xanh mát, hoặc cùng voi vượt sông Sêrêpôk ngày đêm cuồn cuộn chảy, thưởng thức những món ăn truyền thống của cư dân bản địa hoặc cùng bà con quây quần bên ché rượu cần nghe già làng kể về những truyền thuyết của vùng đất này. Một lần đến với vườn quốc gia Yok Đôn bạn sẽ có dịp khám phá những điều kỳ thú và sẽ lưu giữ mãi những ấn tượng không thể nào quên.

Source : [Sưu tầm]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *