“Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”

Ngày Du lịch Thế giới năm nay là một dịp để kỷ niệm về tiềm năng mà một tỷ du khách mang lại.

Hiện nay, mỗi năm có hơn một tỷ du khách đến thăm các điểm du lịch quốc tế. Chính một tỷ du khách này đã đưa du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu, đóng góp 10% tổng GDP toàn cầu, 6% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn thế giới.

Những con số khổng lồ này không chỉ thể hiện sức mạnh về kinh tế, mà còn phản ánh tiềm năng to lớn cũng như năng lực ngày càng cao của du lịch trong việc giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới như tăng trưởng kinh tế – xã hội, phát triển toàn diện và bảo vệ môi trường.

Cứ 11 việc làm trên toàn thế giới lại có một công việc liên quan đến du lịch, và du lịch là nguồn sinh kế giá trị cho hàng triệu người. Xây dựng từ hàng triệu giao thoa văn hóa khác nhau diễn ra hằng ngày ở khắp mọi nơi trên thế giới, du lịch cũng là cánh cửa dẫn đến sự hiểu biết nhiều hơn về thế giới ở bên ngoài biên giới của chúng ta, là bước đi đầu tiên trong công cuộc xây dựng hòa bình, giữa các cộng đồng và các quốc gia.

Du lịch không chỉ là đến một địa điểm – du lịch vươn tới toàn cầu.Mỗi khi chúng ta đi du lịch, chúng ta trở thành một phần của sự di chuyển trên toàn cầu có sức mạnh thúc đẩy các thay đổi tích cực cho hành tinh chúng ta và cho tất cả mọi người.

Ngày 27 tháng 9 này, chúng ta hãy kỷ niệm giá trị của “Một tỷ du khách” và cùng nhau làm việc để biến du lịch thành công cụ mang lại cơ hội và hòa nhập.Chúng ta hãy biến sức mạnh của một tỷ du khách thành một lực lượng đích thực vì những điều tốt lành.

Taleb Rifai

Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO)

Source : Báo Du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *